Học công thức làm bánh pizza của đầu bếp

Hãy áp dụng công thức chuẩn của đầu bếp dưới đây để làm nên chiếc bánh pizza ngon như ngoài hàng nhé.

Học công thức làm bánh pizza của đầu bếp 

 

Hãy áp dụng công thức chuẩn của đầu bếp dưới đây để làm nên chiếc bánh pizza ngon như ngoài hàng nhé.

 

 

1. Nguyên liệu làm đế bánh

300g bột mỳ

25 g men nở tươi (fresh yeast)

150ml nước ấm

2 tablespoons dầu hướng dương

3 g muối

 

2. Nguyên liệu phần nhân

200 ml sốt cà chua

Muối

300 g nấm rơm

150 g thịt giăm bông

150 g phô mai cắt miếng nhỏ

5 lát phô mai mozzarella

 

3. Làm đế bánh

Cho bột, nước ấm, men vào âu và quấy đều đến khi hòa thành khối bột mịn. Đậy 1 chiếc khăn lên mặt âu và để bột nghỉ 20 phút. Sau đó cho dầu hướng dương và muối vào âu, trộn đều. Để bột nghỉ thêm 10 phút. Đổ bột ra bàn đã phủ một lớp bột áo mỏng và nhồi bột trong khoảng 20 phút, đến khi khối bột mịn, dẻo, đàn hồi. Nếu có máy nhồi bột thì bạn để nhồi trong khoảng 10 phút.

 

Thoa chút dầu xung quanh khối bột và cho vào bát, đậy khăn ẩm lên hoặc dùng nilon bọc kín. Ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Sau khi ủ bột xong, lấy bột ra bàn có rây chút bột áo hoặc đặt lên giấy nến và dàn bột thành hình tròn. Phần rìa bánh để dày hơn chút.

 

Làm nóng lò nướng và đá nướng Pizza Gorenje ở 200 độ.

 

>> Lưu ý đá nướng pizza là một yêu tố quan trọng để món bánh được ngon. Vì đá nướng pizza Gorenje hấp thụ và truyền nhiệt cực tốt. Khi bạn đặt pizza lên đá nướng đã được làm nóng ở 200 độ C, phần đế bánh sẽ được truyền nhiệt nhanh giúp chín giòn nhanh hơn trong khi phần nhân chín tới mà không bị cháy. Bạn có thể tham khảo mua đá nướng Pizza Gorenje tại đây.

 

 

>> Xem thêm Vì sao đá nướng pizza Gorenje giúp món bánh pizza ngon hơn?

 

4. Xếp nhân lên trên bánh

 

Nấm rơm rửa sạch, thái lát mỏng và cho vào đảo xơ với dầu oliu và chút muối.

 

Phết sốt cà chua lên đế bánh. Xếp phô mai mozzarella lên. Tiếp theo xếp nấm rơm và giăm bông dàn đều bánh. Sau cùng cho phô mai cắt nhỏ phủ lên trên.

 

Nướng bánh trên đá nướng Pizza Gorenje ở 200 độ trong khoảng 15 phút đến khi đế bánh màu vàng nâu.

 

>> Lưu ý về lò nướng và nhiệt độ nướng.

 

Ngoài yêu cầu đá nướng mà tôi đã đề cấp ở trên, nhiệt độ của lò cũng rất quan trọng. Bánh pizza cần nướng ở nhiệt độ cao. Chúng tôi gợi ý cho bạn chiếc lò nướng HomeMade của Gorenje. Lò nướng có cài đặt sẵn công thức nướng bánh pizza. Bạn chỉ cần nhập số lượng và lò sẽ tự động cài đặt nhiệt độ, thời gian và thanh đốt phù hợp. Lò nướng Gorenje có cấu tạo mái hòm hình vòng cung như lò nướng truyền thông và thanh đốt 3D giúp nhiệt được phân bố đều khắp. Nhiệt độ chuẩn, đồng đều sẽ mang đến món bánh pizza đúng chuẩn. Đế bánh bên ngoài giòn rụm, vàng ươm, phần nhân chín tới, mềm mượt.

 

>> Xem thêm thông tin lò nướng Gorenje BO799S50X tại đây.

 

-------------------------

Gorenje là một trong những nhà sản xuất đồ gia dụng thời trang lớn tại nhất Châu Âu. Nhà máy  của Gorenje tại Slovenia, Séc, Serbia, Thụy Điển… Các sản phẩm của hãng hiện đang được tin dùng tại hơn 90 quốc gia trên thế giới.

 

Mọi chi tiết mời liên hệ: 
Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 
☎️ 0911 450 164 
Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội. 
----------------------------------- 
Ghé thăm chúng tôi: