10 mẹo hữu ích của lò vi sóng mà bạn không thể bỏ qua

Lò vi sóng không chỉ dùng để hâm nóng hay nấu thức ăn. Nó còn mang lại rất nhiều những hữu ích bất ngờ khác mà bạn không nên bỏ qua.

10 mẹo hữu ích của lò vi sóng mà bạn không thể bỏ qua

 

Mọi người hầu như đều chỉ biết công dụng của lò vi sóng là để hâm nóng và nấu thức ăn. Tuy nhiên, 10 mẹo hữu ích dưới đây của lò vi sóng chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ và giúp ích được rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

 

 

Lò vi sóng cao cấp Châu Âu Gorenje (Trong BST Gorenje Simplicity)

 

1. Vắt cam, chanh được nhiều nước


Cam hoặc chanh đã cất giữ trong tủ lạnh thường trở nên cứng và vắt được khá ít nước. Do vậy trước khi vắt, bạn hãy cho quả cam, chanh vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây rồi để nguội 1 phút. Khi vắt bạn sẽ thu được lượng nước cốt nhiều hơn hẳn.
 

2. Sơ chế thực phẩm trước khi chế biến

Bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm chín sơ thực phẩm trước khi đem ra chế biến, rút ngắn đáng kể thời gian nấu nướng. Tùy từng loại thực phẩm mà chỉnh thời gian nấu chín sơ sao cho phù hợp. Ví dụ, khi nướng thịt hoặc rau củ, bạn hãy cho thực phẩm vào lò vi sóng để làm chín trước, sau đó đem ra nướng cho thơm và vàng mặt là được. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng lò vi sóng để ngâm nấm hương, mộc nhĩ khô cho mau nở.

 

 

Làm chín thịt nướng bằng lò vi sóng Gorenje

 

3. Bóc tỏi siêu tốc


Thay vì tỉ mẩn dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra. Bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng.

 

4. Bóc vỏ cà chua

Tách vỏ cà chua không cẩn thận sẽ bị nát. bạn chỉ cần rạch nhẹ hình chữ thập trên vỏ rồi cho chúng vào lò vi sóng để trong khoảng 30 giây. Chờ thêm 2 phút nữa, lớp vỏ cà chua sẽ tự động tróc ra nhanh chóng.

 

 

Bóc vỏ cà chua dễ dàng bằng lò vi sóng Gorenje

 

5. Làm tan chảy chocolate nhanh chóng

Thay vì tốn nhiều thời gian đun cách thủy, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm tan chảy chocolate mà không bị cháy. Chỉ cần cho chocolate vào một tô thủy tinh chịu nhiệt rồi đặt vào lò vi sóng, chọn mức sóng trung bình từ 2 đến 2 phút rưỡi là được. Sau đó bạn kiểm tra lại nếu chocolate chưa nóng chảy hết, để thêm 30 giây nữa cho đến khi có được tô chocolate thật mịn.

 

6. Khử trùng thớt nhựa

Khi dùng thớt để thái thực phẩm chín, bạn cần khử trùng thớt thật kỹ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy dùng vài lát chanh đánh kỹ bề mặt thớt rồi cho vào lò vi sóng làm nóng trong một phút. Như vậy là bạn có thể yên tâm sử dụng cho những lần sau.

 

 

Khử trùng thớt nhựa bằng lò vi sóng

 

7. Khử mùi miếng bọt biển

Miếng bọt biển bạn thường hay lau chùi dung cụ làm bếp hằng ngày nên rất dễ cáu bẩn và bốc mùi. Đừng vội ném chúng đi mà hãy ngâm trong giấm trắng hoặc nước chanh rồi quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Cách làm này sẽ diệt sạch các vi khuẩn và khử mùi khó chịu bám trên miếng bọt biển rất nhanh chóng.

 

8. Ủ men bột mì

Thông thường khi làm bánh mì, hoặc một vài loại bánh ngọt cần sử dụng men nở, bạn phải mất từ một tiếng trở lên để ủ men bột mì khi ở nhiệt độ phòng nhưng khi cho vào lò vi sóng thì chỉ cần 15 phút.

 

9. Khăn chườm nóng khẩn cấp

Bạn cần một cái khăn chườm nóng khẩn cấp mà không thể chờ nước nóng, hãy nhúng thật ướt chiếc khăn mềm của bạn và đặt vào lò vi sóng trong 1 phút, bạn sẽ có một chiếc khăn chườm nóng mà không cần phải khử trùng để sử dụng ngay lập tức.

 

10. Ngâm đậu chỉ trong 10 phút

Nếu công thức nấu ăn của bạn yêu cầu phải sử dụng đậu ngâm qua đêm mà bạn lại quên đi mất, hãy tận dụng lò vi sóng của bạn để xử lý tình huống này.

Cho đậu vào một cái bát, thêm một ít bột soda và đổ ngập nước.  Bật lò vi sóng ở mức cao nhất trong 10 phút rồi để nguội từ 30 – 40 phút. Sau đó bạn có thể dùng ngay.

 

 

Mọi chi tiết mời liên hệ: 
Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 
☎️ 0911 450 164 
Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội. 
----------------------------------- 
Ghé thăm chúng tôi: