Tải file PDF click to download pdf
Mã hàng: Gamma Smartbox

Những cách thức điều khiển hệ thống ánh sáng thông minh chỉ có ở smarthome

Nhà thông minh đã, đang và sẽ là mô hình nhà ở phổ biến tại Việt Nam trong tương lai. Và một trong những yếu tố tạo nên một ngôi nhà thông minh hoàn chỉnh, toàn diện chính là hệ thống chiếu sáng thông minh. Hệ thống này được điều khiển theo nhiều cách thức khác nhau, mang tới sự tiện lợi khi sử dụng mà ở hệ thống ánh sáng nhà thông thường không thể có. Trong bài viết này, Gamma Tech sẽ chỉ rõ những cách thức điều khiển ánh sáng thông minh chỉ có ở smarthome.

1. Hệ thống ánh sáng thông minh là gì?

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong các công trình, nhất là nhà ở. Ở nhà thông minh thì hệ thống ánh sáng càng đặc biệt được chú trọng hơn, vì nó ảnh hưởng tới chất lượng và tính hoàn mỹ của một mô hình nhà thông minh. Vậy hệ thống ánh sáng thông minh là gì?

Hệ thống ánh sáng thông minh là tập hơn thiết bị/đèn chiếu sáng được sử dụng trong ngôi nhà thông minh có khả năng kết nối với nhau và với hệ thống điều khiển thông minh qua dây cáp, dây điện, sóng, cảm biến, phụ kiện… Ở hệ thống ánh sáng thông minh, ánh sáng có thể tự động hoạt động hoặc được điều khiển theo nhu cầu cá nhân hoặc thay đổi theo ngữ cảnh sinh hoạt.

 

tinh-nang-dieu-khien-anh-sang-thong-minh-gamma-tech-3_1

 

Ở hệ thống ánh sáng thông minh, ánh sáng có thể tự động hoạt động hoặc

được điều khiển theo nhu cầu cá nhân, thay đổi theo ngữ cảnh sinh hoạt

2. Đặc điểm của hệ thống ánh sáng thông minh 

Các hệ thống ánh sáng thông thường được lắp đặt trong những ngôi nhà, căn hộ bình thường sẽ được điều khiển qua công tắc điện hoặc phích cắm điện. Cường độ ánh sáng không thể thay đổi theo nhu cầu hoặc theo từng ngữ cảnh sinh hoạt. Nhưng ở hệ thống chiếu sáng thông minh, chúng ta sẽ nhận thấy nhiều sự khác biệt hoàn toàn so với hệ thống ánh sáng thông thường.

 • Có thể điều khiển ánh sáng từ xa: Người dùng có thể điều khiển ánh sáng từ xa thông qua các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, ipad, điều khiển bằng giọng nói nhờ trợ lý ảo.
 • Điều khiển trực tiếp một cách an toàn nhất: Ngoài ra, hệ thống này cũng có thể được điều khiển trực tiếp bằng phím bấm thông minh. Đối với nhà thông minh Gamma Tech, phím bấm thông minh sử dụng nguồn điện một chiều 24V đảm bảo an toàn cho gia chủ. Trong khi đó, công tắc của nhà thông thường hay nhiều đơn vị nhà thông minh khác vẫn sử dụng nguồn điện xoay chiều 220V, dễ gây giật điện, vô cùng nguy hiểm. 
 • Có thể điều khiển cường độ ánh sáng theo nhu cầu sử dụng: Ở những không gian hoặc những thời điểm khác nhau, người dùng có thể tùy chỉnh cường độ ánh sáng tùy theo nhu cầu và sở thích.
 • Tự động tắt các đèn chiếu sáng: Ở hệ thống chiếu sáng thông minh, thông qua cảm biến, các bóng đèn có thể tự động bật hoặc tắt dựa trên nhiệt độ hoặc sự di chuyển của con người. Ngoài ra, đèn cũng có thể tự động bật hoặc tắt khi bạn lựa chọn các kịch bản của nhà thông minh. Ví dụ như khi bạn chọn tiếp khách, đèn phòng bếp sẽ được tắt và chỉ có đèn phòng khách được bật, đảm bảo tiết kiệm điện năng tối ưu.
 • Có thể kết nối với các thiết bị khác để tạo nên các ngữ cảnh sinh hoạt khác nhau: Hệ thống ánh sáng thông minh trong nhà thông minh có thể kết hợp với các thiết bị khác trong nhà như loa, tivi, rèm cửa, điều hòa, quạt gió…để tạo nên các kịch bản khác nhau như xem phim, ăn tối, thư giãn, tiếp khách,... Ở từng kịch bản, cường độ ánh sáng sẽ được điều chỉnh phù hợp với ngữ cảnh, mang đến một không gian phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Giải pháp chiếu sáng thông minh - Gamma Tech

3. Những cách thức điều khiển hệ thống ánh sáng thông minh chỉ có ở smarthome

Có rất nhiều cách thức điều khiển hệ thống ánh sáng thông minh ở mô hình smarthome, bao gồm: điều khiển thông qua ứng dụng trên smartphone, ipad, điều khiển qua phím bấm thông minh, qua cảm biến chuyển động/hồng ngoại, qua giọng nói.

3.1. Điều khiển qua app trên smartphone

Thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, người dùng có thể dễ dàng điều khiển mọi hoạt động của hệ thống ánh sáng từ xa tiện lợi nhất. Dù bạn đang ở đâu, đi công tác, du lịch hay ở công ty, nơi làm việc…vẫn có thể tùy chỉnh ánh sáng theo nhu cầu sử dụng.

Ví dụ như khi bạn đi làm nhưng lại lỡ quên tắt đèn trong nhà hoặc không biết mình đã tắt hết đèn trước khi ra khỏi nhà hay chưa. Bạn có thể kiểm tra lại toàn bộ đèn trong nhà thông qua camera và tắt đèn nếu phát hiện vẫn còn đèn sáng bên trong.

Ngoài ra, bằng app trên điện thoại, máy tính bảng, thay vì phải tới nhiều vị trí phím bấm khác nhau ở các phòng để tắt hoặc bật đèn, các bạn chỉ cần 1 thao tác chọn trên thiết bị để điều khiển tất cả đèn trong nhà.

 

nha-thong-minh-co-day-1_1

Điều khiển hệ thống ánh sáng thông minh qua smartphone

 

3.2. Điều khiển bằng phím bấm thông minh

Bằng cách lựa chọn các phím bấm tương ứng trên bảng phím bấm thông minh, gia chủ có thể thay đổi cường độ ánh sáng, không gian được chiếu sáng hoặc tắt các thiết bị chiếu sáng theo nhu cầu. Hệ thống ánh sáng sẽ thay đổi theo ngữ cảnh sinh hoạt ở các kịch bản khác nhau, từ ánh sáng mạnh đến cường độ yếu ở các kịch bản như xem phim, thư giãn, thức dậy, tạm biệt…

Ngoài ra, khi chọn các kịch bản trên phím bấm thông minh, hệ thống ánh sáng thông minh sẽ tự động tắt ở khu vực không cần sử dụng, chỉ bật ở những khu vực đang sinh hoạt, giúp tiết kiệm điện năng tối đa.

3.3. Điều khiển hệ thống ánh sáng thông minh bằng giọng nói

Bạn có thể điều khiển ánh sáng thông minh ở bất cứ đâu trong nhà với trợ lý ảo Alexa. Chỉ cần một khẩu lệnh, hệ thống chiếu sáng sẽ được tùy chỉnh theo yêu cầu. Chẳng hạn, khi bạn muốn giảm cường độ ánh sáng, bạn chỉ cần thực hiện các câu lệnh như: “Hey Alexa, Dim the lights to 50%” hoặc khi cần hẹn giờ bật đèn phòng ngủ để đánh thức các con của bạn, có thể đọc lệnh như “Turn on light after 15 minutes”.

 

tinh-nang-dieu-khien-anh-sang-thong-minh-gamma-tech-0

Đa dạng phương thức điều khiển như giọng nói, ipad hay phím bấm thông minh

 

3.4. Tự động bật/tắt theo chuyển động hoặc nhiệt độ

Nhìn chung đây không hẳn là một cách thức điều khiển hệ thống ánh sáng thông minh, mà có thể xem như một phương thức mà hệ thống ánh sáng này hoạt động. Việc cảm biến chuyển động hoặc cảm biến hồng ngoại được tích hợp ở hệ thống đèn, thiết bị chiếu sáng có thể giúp chúng phát hiện ra nhiệt độ, chuyển động của con người. Khi có người tới gần, đèn sẽ tự động bật sáng và tự động tắt đi khi người đã di chuyển đi xa vị trí đèn. Chúng ta có thể thấy một ví dụ quen thuộc là các đèn ở cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh.

Gamma Tech vừa cùng quý vị tìm hiểu về hệ thống ánh sáng thông minh, đặc điểm cũng như cách thức điều khiển của hệ thống này. Tại Gamma Tech, chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp chiếu sáng thông minh hiện đại và an toàn với đầy đủ các tính năng điều khiển ánh sáng thông minh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về nhà thông minh cũng như hệ thống ánh sáng thông minh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. 

Xem thêm: Muốn lắp giải pháp chiếu sáng thông minh Gamma Tech cần lưu ý điều gì?

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu           Tốt

Những cách thức điều khiển hệ thống ánh sáng thông minh chỉ có ở smarthome

Giá: Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng
Số lượng: + -

Gọi mua hàng: (8h15 - 21h00 hằng ngày)
Tư vấn bán hàng 1 : 0911.450.164
Tư vấn bán hàng 2 : 0911.480.164
Địa chỉ các Trung tâm

 • Biệt thự BT1-13. Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội.[ Bản đồ ]
  Tel: 04. 3512 1878
Sản phẩm liên quan
 • banner đối tác
 • banner đối tác
 • banner đối tác
 • banner đối tác
 • banner đối tác
 • banner đối tác
 • banner đối tác