MẸO THỊT NƯỚNG GIÒN BÌ BẰNG LÒ NƯỚNG NGAY TẠI NHÀ

Mua thịt lợn sạch siêu thị về tự làm lợn nướng giòn bì bằng lò nướng tại nhà * Ngon, an toàn, vệ sinh và thú vị *

Mua thịt lợn sạch siêu thị về tự làm lợn nướng giòn bì bằng lò nướng tại nhà

* Ngon, an toàn, vệ sinh và thú vị *

???? MẸO THỊT NƯỚNG GIÒN BÌ

– Muối là điều kiện cần để bì lợn nổ, nhưng chỉ muối thì không đủ. Để đảm bảo cho bì nổ giòn và tốt, nhiệt độ quay thịt phải đủ cao. Ad hay quay ở 220~230 độ C – là nhiệt nướng thường dùng cho các loại thịt lợn, nhưng để thịt ở rãnh cao, sao cho phần da bì gần sát với thanh nhiệt trên của lò. Nhiệt này có thể thay đổi tuỳ vào từng loại lò, các bạn nên theo dõi tình trạng bì để tự điều chỉnh. Lưu ý là nếu nhiệt không đủ nóng thì bì vẫn có khả năng không nở và bị cứng nhé (kể cả khi đã dùng muối).

- Rất nên dùng nước hàng đun sôi khi nướng thịt.Vì nước nguội thì sẽ mất thời gian để làm sôi nước và làm giảm nhiệt độ trong lò.

 

 

???? CÁCH LÀM:

???? 1. Rửa sạch thịt, dùng giấy làm bếp thấm khô. Chú ý là để miếng thịt to bản, vì như thế sẽ dễ dàng khi đổ muối phủ bì

???? 2.Cho thịt vào khay, quay phần da bì lên trên. Phủ một lớp muối tinh lên kín khắp mặt da bì này. Bật lò nướng ở 230 độ C. Cho thịt vào quay trong khoảng 20-30 phút ( tùy loại lò nướng) cho đến khi thấy phần muối đóng cứng lại ( giống lớp đá tuyết trong tủ lạnh ) thì Lấy thịt ra khỏi lò, gỡ bỏ lớp muối này. Dùng giấy lau sạch muối bám trên bì và thịt. Ở công đoạn đầu này cần chú ý: LÀM NÓNG LÒ TRƯỚC KHOẢNG 10 phút, nếu lò nướng nhà bạn có chế độ WARM UP thì sẽ nhanh hơn. Sau đó mới cho thịt đã phủ muối vào.

 

???? 3.Đặt thịt lại vào khay ( phần bì quay lên trên) rồi để lại vào lò. Vẫn để ở nhiệt độ 210-230 độ ( tùy loại lò). Khi bì đã nổ gần hết, đổ nước hàng từ từ vào, ngập khoảng 1-1.5cm. Chú ý không để nước ướt phần bì.

???? CÁCH LÀM NƯỚC HÀNG:

Dùng các nguyên liệu: Hành, tỏi, húng lìu, đường, dấm, ớt, nước mắm, gia vị, mì chính.... tùy khẩu vị bạn nhé.

???? 4. Giảm nhiệt độ lò xuống khoảng 170-190 độ. Để thêm khoảng 15 phút cho nước hàng ngấm dần lên phần thịt. Có thể giảm dần nhiệt độ xuống đến 150 độ ( tùy lò).

Cuối cùng là ,,, lấy ra và ăn kèm với chút dưa muối, xa lát trộn dầu dấm ( hoặc gì đó , tùy sở thích của các bạn)

À, còn 1 điều này bật mí với các bạn nhé: Nếu không ăn hết cứ cho vào hộp cất tủ lạnh, hôm sau bỏ ra không cần làm nóng, cứ để nguội như thế, thái thật mỏng, như là thịt nguội í, mà bì vẫn GIÒN TAN: thật vi diệu....

-------------------------------------------

Tham khảo Lò Nướng Nhiệt Phân Gorenje BOP789S41X: http://bit.ly/2Z0xguz

Lò nướng nhiệt phân Gorenje BOP789S41X

~~~~~~~~~~~ ???? ???? ~~~~~~~~~~~~
???? Mọi chi tiết mời liên hệ:
Gorenje Showroom - SIÊU THỊ EUPLAZA.VN
Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu Châu Âu
☎️ 0911 450 164
???? Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội.
-----------------------------------
Ghé thăm chúng tôi:
  • banner đối tác
  • banner đối tác
  • banner đối tác
  • banner đối tác
  • banner đối tác
  • banner đối tác
  • banner đối tác