Khác biệt giữa máy sấy quần áo ngưng tụ và thông hơi

Máy sấy ngưng tụ ít tỏa nhiệt hơn, hạn chế quần áo bị nhăn sau khi sấy nhưng đắt hơn đáng kể so với máy sấy thông hơi.Refresh
Khác biệt giữa máy sấy quần áo ngưng tụ và Máy sấy quần áo thông hơi
 
Rất nhiều chị em khi chọn mua máy sấy đều lăn tăn giữa 2 lựa chọn: Máy sấy quần áo ngưng tự hay Máy sấy quần áo thông hơi.
Hôm nay siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu Euplaza.vn sẽ giúp bạn hiểu thêm về những ưu điểm và nhược điểm của 2 lại máy này.
Bạn có thể hình dung, sự khác biệt giữa Máy sấy quần áo Ngưng tụ & Máy sấy quần áo Thông hơi tương tự như sự khác biết giữa Bóng đèn LED và Bóng đèn Sợi đốt vậy.
 
Máy sấy ngưng tụ có nhiều ưu điểm nhưng lại ít phổ biến hơn do giá thành cao và đương nhiên chi phí sửa chữa sẽ lớn hơn. Sản phẩm ra đời sau này áp dụng công nghệ tiên tiến, sở hữu nhiều ưu điểm, nhiều cấp độ sấy, bảo vệ quần áo tốt hơn, hiệu quả sử dụng lâu dài, bền hơn, thân thiện với môi trường và không gian sống.
 
Về vẻ ngoài, thì cả hai loại máy sấy quần áo đều có thiết kế và kích thước giống máy giặt cửa ngang nhưng lại khác biệt lớn về cơ chế hoạt động và kết quả nhận được.
 

Máy sáy ngưng tụ Gorenje (trái) và máy sấy thông nhiệt có thiết kế khá giống nhau.
 
Cơ chế hoạt động
 
Máy sấy ngưng tụ ít tỏa nhiệt hơn, hạn chế quần áo bị nhăn sau khi sấy nhưng đắt hơn đáng kể so với máy sấy thông hơi.
Máy sấy thông hơi sử dụng cơ chế đơn giản với thanh điện trở được đốt nóng để tạo ra không khí khô nóng. Quạt gió trong máy sẽ liên tục thổi gió khô nóng vào buồng sấy để hút đi độ ẩm trong quần áo. Sau đó đẩy dòng khí nóng ẩm này thoát ra ngoài. Do đặc điểm hoạt động, các máy sấy thông hơi luôn cần đặt ở một nơi thông thoáng. Nếu đặt trong nhà, cần đi sẵn đường ống qua cửa sổ hoặc tường bởi lượng hơi nóng ẩm thoát ra rất lớn. Nếu để tràn vào trong nhà, lâu dài sẽ làm hỏng các đồ điện tử, đồ gỗ.v.v.
 
Với máy sấy ngưng tụ, người dùng có thể đặt ở bất kỳ đâu trong nhà do không cần hệ thống thoát hơi nóng ra ngoài. Không khí nóng ẩm đượng đưa qua bộ phận giàn lạnh để làm mát trước khi thoát ra ngoài. Tại đây hơi ẩm được ngưng tụ thành nước và bơm lên, trữ trong một bình chứa lớn cạnh bảng điều khiển. Khi bình đầy máy sẽ báo đèn, người dùng chỉ cần rút ra mang đi đổ hoặc dùng để tưới cây.
 
So sánh ta sẽ thấy không khí thoát ra tại máy sấy ngưng tụ là không khí khô, không mang theo nhiệt và độ ẩm như máy sấy thông hơi. Vì vậy an toàn cho các thiết bị trong nhà. Tất nhiên, máy sấy ngưng tụ có tạo ra nhiệt (nóng ở thành máy) nhưng ở mức chấp nhận được nếu bắt buộc phải đặt trong không gian sinh hoạt.
 
Cả hai máy khi hoạt động đều có cơ chế xoay lồng, đảo quần áo để độ khô đều hơn.
 

Ngăn chứa nước của máy sấy ngưng tụ Gorenje tại siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu Euplaza.vn
 
 
Thời gian làm khô, hiệu quả hoạt động
 
Thời gian làm khô quần áo với cả hai loại máy là tương đồng. Thử nghiệm thực tế tại siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu Euplaza.vn cho thấy máy sấy nhiệt và máy sấy ngưng tụ để khô hoàn toàn quần áo loại hỗn hợp vừa giặt, thời gian cần là khoảng 2,5 đến 3 tiếng. Cả hai đều có chế độ sấy nhanh 40 phút hoặc hơn với từng loại chất liệu vải.
 
Máy sấy ngưng tụ được khuyên dùng với các loại chất liệu dễ hư tổn, nhạy cảm, đặc biệt là đổ trẻ em bởi hạn chế bị nhăn, mất co giãn do quần áo không phải chịu lượng nhiệt lớn và liên tục trong quá trình sấy. Với các loại quần áo như sơ mi, quần kaki cũng ít bị nhăn hơn khi sử dụng máy sấy ngưng tụ.
Đặc biệt các model cao cấp còn phân chia thêm các chế độ sấy theo nhu cầu của người dùng: Sấy để là ủi; Sấy để mặc luôn; sấy để cất tủ; Sấy Refresh để làm mềm các nếp gấp, vết nhăn của quần áo cất tủ lâu ngày.
 
Tiêu thụ điện năng
 
Thông thường, Máy sấy ngưng tụ cần thêm điện năng cho giàn ngưng để chuyển hơi nóng ẩm thành hơi mát khô + giữ lại nước trong khi Máy sấy thông hơi chỉ cần đốt nóng thanh sấy. Tuy nhiên với dòng máy sấy ngưng tụ Gorenje - được siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu Euplaza.vn nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu (Slovenia), nhờ sử dụng công nghệ SensorIQ với các cảm biến thông minh tối ưu hóa quy trình sấy, máy vẫn có thể bảo vệ quần áo một cách xuất sắc mà vẫn đảm bảo mức tiêu thụ điện năng thấp.
Mỗi chương trình với một phong cách hiện đại riêng, đảm bảo quá trình hoạt động luôn an toàn và bảo vệ quần áo một cách xuất sắc.
 

• Công nghệ sấy hơi nước SteamTech: Hơi nước được bơm đầy vào lồng giặt, thâm nhập vào từng thớ vải làm cho quần áo mềm mại, phẳng phiu dễ dàng là ủi.

 

 
 
Vị trí đặt
 
Hầu hết các máy sấy thông hơi đều phải đặt ngoài trời, nếu đặt trong nhà thì phải đục lỗ cho ống dẫn hơi nóng ẩm thoát ra bên ngoài. Nếu để thoát trong nhà sẽ làm không khí trong phòng có độ ẩm rất cao, giảm tuổi thọ các thiết bị điện tử (loa đài, tivi, PCs...), tạo môi trường cho các loại nấm mốc trên bề mặt đồ da, vải ghế sa lông (salon), quần áo treo, đồ sắt nhanh bị gỉ...v,v,v. Tuy nhiên máy sấy đặt ngoài trời sẽ chiếm thêm diện tích vốn đã ít ỏi ngoài ban công, nhất là nhưng gia đình chung cư diện tích nhỏ, đa phần được thiết kế chỉ có 1 ô chờ cho máy giặt. Nếu đặt thêm máy sấy sẽ không còn chỗ đặt chậu cây, phơi phần áo.
 
Máy sấy ngưng tự khắc phục được nhược điểm này. Với cơ chế đưa hơi nóng ẩm qua bình ngưng tụ, tại đây không khí được làm lạnh, toàn bộ hơi ẩm được giữ lại, ngưng tụ thành nước và bơm lên ngăn chứa, không khí thoát ra ngoài khô ráo, không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Nước ngưng tụ có thể để thoát ra ngoài qua ống dẫn nhỏ (nếu máy đặt gần lỗ thoát, hoặc dẫn thẳng ống ra chậu cây) hoặc để trong ngăn chứa, người dùng có thể chủ động rút ra mang đi tưới cây (Chế độ Mặc định).
 
Nhờ ưu điểm này cùng độ ồn cực thấp, máy sấy ngưng tụ có thể linh hoạt đặt tại bất kì đâu trong gia đình.

 
Sửa chữa, bảo dưỡng
 
Cả hai máy đều có các bộ lọc giữ lại bông, bụi, sơ vải và đều cần được vệ sinh thường xuyên. Tuy nhiên, với các chi tiết kỹ thuật, máy sấy ngưng tụ có độ phức tạp cao hơn, đặc biệt là giàn ngưng.
Đặc biệt khi khách hàng mua máy sấy ngưng tụ tại siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu Euplaza.vn, bạn sẽ được tặng sách hướng dẫn sử dụng chi tiết (đã Việt hóa), hướng dẫn chi tiết quá trình vệ sinh bảo dưỡng định kỳ. Để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị được bền lâu và hoạt động luôn ổn định nhất.
 
THAM KHẢO MÁY SẤY NGƯNG TỤ GORENJE TẠI ĐÂY
 

 
 
Mọi chi tiết mời liên hệ: 
Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 
☎️ 0911 450 164 
Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội. 
----------------------------------- 
Ghé thăm chúng tôi: