Cách làm vịt hấp gừng ngon không cưỡng nổi với Lò nướng Gorenje

Món vịt hấp còn giữ nguyên chất dinh dưỡng, thịt ngọt, mềm vừa ăn và thơm phức sẽ là món ngon không cưỡng nổi cho bữa cơm gia đình.

Cách làm vịt hấp gừng ngon không cưỡng nổi với Lò nướng Gorenje

 

Món vịt hấp còn giữ nguyên chất dinh dưỡng, thịt ngọt, mềm vừa ăn và thơm phức sẽ là món ngon không cưỡng nổi cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt món vịt được hấp với lò nướng Gorenje còn thơm ngon hơn nhiều với cách hấp truyền thống.

 

Trong các loại thịt gia cầm, thịt vịt được đánh giá là một thực phẩm chứa nhiều vitamin A, B1, D, protein, sắt, canxi... Những thành phần này trong thịt vịt giúp bổ sung năng lượng, dưỡng chất cho cơ thể và thúc đẩy quá trình tăng cân. Theo Đông y, thịt vịt có vị mát, bổ hư, giải độc và có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Những món ăn được làm từ thịt vịt rất ngon và có lợi cho những người bị bệnh tim mạch và ung thư.

 

Thịt vịt khi kết hợp với gừng sẽ tạo ra một món ăn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Lò nướng Gorenje có chức năng hấp sẽ giúp bạn chế biến món vịt hấp gừng ngon tuyệt mà lại rất đơn giản.

 

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu:
 

- 300 – 400g phần ức và nạc đùi vịt
 

- 2 – 3 củ gừng, 1 ít lá gừng, 1 củ hành khô
 

- Mắm, muối, tiêu, đường, ớt

 

2. Cách làm:
 

- Vịt làm sạch, lọc bỏ xương.
 

- Hành khô, 1 nhánh gừng bóc vỏ, băm nhỏ.
 

- Ướp vịt: Cho thịt vịt 30 phút vào ướp với hỗn hợp gồm: 70ml nước lọc, hành, gừng, ½ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu.

 

- Lò nướng có chức năng hấp Gorenje giúp bạn chế biến được những món hấp ngon, đầy đủ dưỡng chất ngoài những món nướng thông thường. Xem thêm: Lò nướng có chức năng hấp bằng hơi nước Gorenje BCS589S20X

- Đặt thịt vịt vào khay nướng, trải đều lá gừng xuống dưới đáy và bên trên thịt vịt. Đổ đầy két nước tiêu chuẩn của lò. Đặt thịt vịt vào lò nướng và bật chức năng hấp.

 

- Sau 30 phút bạn sẽ có ngay món thịt vịt hấp ngon, thơm lừng với lò nướng Gorenje. Thịt vịt chín đều, không bị ngậm nhiều nước, thịt ngọt, thơm và vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng.

 

Vịt sau khi hấp xong thì để cho nguội bớt rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn, cắt nghiêng lưỡi dao theo thớ thịt để trình bày đĩa đẹp hơn.

 

Pha nước mắm gừng để chấm thịt vịt: 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh gừng băm nhỏ, thêm ít ớt băm nếu bạn thích vị cay.

 

Sau khi hấp thịt vịt xong, bạn chỉ cần ấn nút chức năng tự động làm sạch trên lò nướng. Lò nướng sẽ tự động được làm sạch đến từng ngóc ngách, bạn không cần phải tốn công sức và thời gian tự vệ sinh nữa.

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Xem thêm thông tin Lò nướng Gorenje tại đây.

 

Gorenje hiện được phân phối tại Siêu thị gia dụng cao cấp Châu Âu Euplaza.

 

Mọi chi tiết mời liên hệ: 
Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 
☎️ 0911 450 164 
Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội. 
----------------------------------- 
Ghé thăm chúng tôi: