Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon vỏ bánh mềm xốp

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon vỏ bánh mềm xốp

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon với vỏ bánh xốp mềm như ngoài hàng. Những chiếc bánh bao nhân thịt có vỏ bánh mềm, xốp, nhân bánh đậm đà thơm dậy mùi hành phi, nấm hương sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.

1. Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon với vỏ bánh xốp mềm

Nguyên liệu: 
- Bột mỳ: 250g
- Bột nở: 8g
- Nước: 150ml
- Đường: 30g 
- Một ít dầu ăn 

 

Cách làm vỏ bánh bao nhân thịt
- Hòa 8g bột nở vào nước, khuấy đều. Tiếp đến cho đường vào và tiếp tục khuấy.
- Cho từ từ bột vào hỗn hợp nước và trộn đều. Khi bột hơi đặc lại thì dùng tay nhào bột khoảng 15-20 phút. Bạn cho bột ra thớt to để dễ nhào hơn. Khi nhào bột, lưu ý không đeo găng tay để hơi ấm từ tay truyền vào bột sẽ giúp bột nở hoạt động tốt hơn. Khối bột đạt sự dẻo, mịn không quá cứng. Sau khi nhào xong, cho một ít dầu ăn lên thớt và nhào bột qua. Đặt bột vào thau để ủ. Lưu ý bọc màng bọc nilong bên ngoài để bột ủ được tốt. Bột ủ trong khoảng 30 - 60 phút là được. 

2. Cách làm nhân bánh:

Nguyên liệu:
- Mộc nhĩ: Ngâm nước nóng, rửa sạch vắt khô và băm nhỏ.
- Nấm hương: Ngâm nước nóng, rửa sạch và thái nhỏ.
- Miến: Ngâm nước cho mềm và cắt nhỏ
- Thịt lợn: Dùng cả thịt nạc lẫn mỡ. Rửa sạch, xay nhuyễn.
- Trứng cút: Luộc sơ còn lòng đào và bóc vỏ. Sau khi hấp bánh, trứng sẽ chín thêm là vừa. 

Cách làm nhân:
- Trộn đều các nguyên liệu với nhau: thịt xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến. Cho gia vị vừa ăn: hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm. 
- Hành khô thái nhỏ và phi thơm rồi trộn vào hỗn hợp nhân để có mùi thơm hơn. 
- Nặn nhân bánh thành những viên tròn vừa phải: Cho trứng cút vào bên trong.

3. Nặn bánh bao và hấp bánh
- Để vỏ bánh không dính, bạn dùng thêm một ít bột khô (gọi là bột áo) trong quá trình nặn bánh. Lưu ý chỉ dùng ít bột khô thôi để bánh không bị cứng nhé. 
- Lấy bột ủ ra cái thớt rộng, bên dưới có trải một ít bột áo. Lăn bột ủ thành khúc dài và cắt thành những miếng nhỏ. Mỗi miếng là một chiếc bánh
- Dùng cây cán bột đẻ cán vỏ bánh ra thành miếng tròn dẹt. Cho nhân vào giữa vỏ bánh và nối các đường cạnh của vỏ bánh lại với nhau. 
- Cắt giấy làm bánh ra thành những miếng vuông để lót dưới bánh. Bạn có thể mua giấy này ngoài các cửa hàng làm bánh. 
- Cho nước vào nồi hấp, đun sôi. Cho thêm một chút giấm ăn vào để bánh hấp trong có màu trắng. Nếu các bạn không cho giấm vào nước, món bánh bao sẽ bị tối màu. Sau khi nước sôi, đặt bánh vào xửng hấp. Hấp khoảng 30 phút là chín. 
- Trong quá trình hấp bánh, thi thoảng nhớ lấy nắp vung ra để lau nước trên nắp vung. Tránh nước hấp hơi rơi xuống bánh sẽ làm vỏ bánh không ngon.

➢ Xem thêm các clips hướng dẫn nấu ăn khác: http://bit.ly/1OrzvjE

➢ Trong clip sử dụng bếp từ Gorenje IT633SC. Bếp từ nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu. Xem thêm thông tin: http://bit.ly/29eNYjQ

➢ Xem thêm bếp từ Châu Âu Gorenje tại đây: http://bit.ly/29myLvT

--------------

Gorenje là tập đoàn sản xuất thiết bị gia dụng thời trang cao cấp hàng đầu Châu Âu. Hãng có hơn 65 năm kinh nghiệm và sản phẩm hiện có mặt tại hơn 90 quốc gia trên thế giới.  

 

???? Mọi chi tiết mời liên hệ:
Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 
???? Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội.
☎️ 0911 450 164
-----------------------------------

Ghé thăm chúng tôi: 
Website: 
Fanpage:
Youtube: