Cách luộc rau muống xanh giòn với Gorenje IQCook-IQSteam

Cách luộc rau muống xanh giòn với Gorenje IQCook-IQSteam

Luộc rau muống tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên làm sao để rau luôn xanh và giòn sau khi luộc thì không phải ai cũng biết.

Cách luộc rau muống xanh giòn với Gorenje

 

Với bếp từ cao cấp Gorenje bạn có thể luộc rau muống xanh và giòn lâu hơn với mẹo nhỏ sau:

 

Khi luộc rau, các bạn cho một chút muối vào. Sau khi rau chín, vớt ra cho vào nước đá có vài lát chanh. Rau muống luộc sẽ xanh và giòn rất lâu. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp và còn giữ được các vi chất có trong rau củ

 

 Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.


Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.


✔ Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh và vài lát chanh thì càng tuyệt vời


✔ Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.


Một vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị các loại rau củ.


Một lưu ý khác bạn nên nhớ là khi luộc nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh.

 

Euplaza.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

 

???? Mọi chi tiết mời liên hệ:
Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 
???? Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội.
☎️ 0911 450 164
-----------------------------------

Ghé thăm chúng tôi: 
Website: 
Fanpage:
Youtube: