4 Nguyên tắc vàng khi sử dụng lò nướng

Nhà bạn đã có 1 chiếc lò nướng, nhưng bạn đã biết 4 nguyên tắc để sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả chưa?

4 Nguyên tắc vàng khi sử dụng lò nướng

 

Nhà bạn đã có 1 chiếc lò nướng, nhưng bạn đã biết 4 nguyên tắc để sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả chưa? Dưới đây Siêu thị Euplaza xin đưa ra 4 lưu ý khi sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả:

 

Lò nướng hoạt động như thế nào?

 

Trước hết, các bạn nên biết lò nướng hoạt động như thế nào? Lò nướng có một số thanh nhiệt (heating element), có thể có dạng thanh thẳng hoặc được uốn cong, được gắn ở sát đỉnh lò phía trên và sát sàn lò phía dưới nhằm tạo nhiệt. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn nướng lửa trên hoặc lửa dưới (chỉ đốt nóng thanh nhiệt phía trên hoặc phía dưới), hoặc cả hai lửa trên dưới. Quạt đối lưu sẽ giúp lưu thông nhiệt và làm nhiệt độ trong lò ổn định hơn. Luồng không khí được tạo ra bởi quạt đối lưu sẽ xua đi lớp không khí lạnh bao quanh thực phẩm và làm cho thực phẩm được thường xuyên tiếp xúc với không khí nóng hơn, từ đó giúp giảm thời gian làm chín thực phẩm.

 

1. Dùng khay đựng chuyên dụng của lò nướng

 

Gần giống như lò vi sóng, khi sử dụng người sử dụng phải tuân theo một số quy tắc đơn giản. Nhiệt độ trong lò nướng mỗi lần sử dụng sẽ rất nòng và vì thế bạn nên hạn chế để đồ nhựa cùng đồ kim loại, đồ sứ có viền là kim loại, hộp xốp, giấy bạc, đồ gỗ, nilon trong lò nướng. Bạn nên dùng đồ thủy tinh để đựng thực phẩm.

 

 

2. Một số món không thể dùng cho lò nướng

 

Không nên cho những thực phẩm sau vào lò nướng: sò, nghêu, ốc hay như khoai tây, trứng, đậu, đồ ăn bao bọc kín quá vì khi lò nóng lên dễ dẫn đến thực phẩm bên trong bị nổ tung.

 

3. Chú ý khi nướng

 

Trong khi nướng, các bạn nên để ý thức ăn qua cửa kính để theo dõi sự biến đổi về nhiệt của 1 số món ăn. Nếu nhiều thức ăn trong khay, tốt nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay. Khi đặt thức ăn vào lò nướng, tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt để khỏi bị cháy.

 

 

4. Đặt lò nơi bằng phẳng cách nhiệt, tránh xa các thiết bị sinh ra điện trường

 

Đặt lò nướng ngay ngắn trên một mặt bàn bằng phẳng và cách nhiệt và không được gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt… vì nguồn nhiệt từ lò nướng sinh ra có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này. Đặt lò ở không gian thoáng, cách tường ít nhất 15 – 20cm, và  đặc biệt không để bất cứ đồ dùng nào trên bề mặt lò, nhất là khi đang bật lò nướng.

 

Lò nướng là vật dụng phổ biến đối với các gia đình thành thị. Khá nhiều gia đình sắm lò nướng về sử dụng luôn chứ không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, vì thế không đảm bảo được sự an toàn của mọi người. Hãy sử dụng lò nướng đúng cách để nâng cao hiệu quả nấu ăn và giữ an toàn cho mọi thành viên trong gia đình

 

Mọi chi tiết mời liên hệ: 
Siêu thị thiết bị gia dụng nhập khẩu EUPLAZA.VN 
☎️ 0911 450 164 
Biệt Thự BT1-13, Đường Đỗ Nhuận, khu Ngoại Giao Đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà nội. 
----------------------------------- 
Ghé thăm chúng tôi: